Chắc chắn ai trong số chúng ta cũng đã từng được tiếp xúc với giấy khen, bằng khen, vậy cảm giác khi bạn được cầm trên tay chiếc bằng khen vinh danh thành tích của mình như thế nào? Cảm xúc khi cầm một chiếc bằng khen đẹp, hoàn hảo với một chiếc bằng khen quá đỗi sơ xài, bình thường có khác nhau không? Thực sự là khác nhau rất nhiều đấy! Còn khác nhau như thế nào ắt hẳn bạn cũng đã biết nhỉ? Đó cũng chính là lý do khiến 6 tiêu chí khi thiết kế bằng khen ra đời để đảm bảo chiếc bằng khen nào cũng thật bắt mắt, thật sang trọng. Việc in certificate cũng phải đảm bảo theo đúng tiêu chí đã đề ra.

6 tiêu chí cơ bản khi thiết kế bằng khen cho designer chuyên nghiệp

Đối tượng nhận bằng khen: Không thể tùy tiện gắn mẫu certificate của người này, đơn vị tập thể này với người khác mà phải rành mạch, rõ ràng giữa các đối tượng nhận bằng khen khác nhau để chỉ cần nhìn sơ qua thôi ta cũng phân biệt được 2 loại bằng khen khác nhau. Chẳng hạn đối tượng nhận bằng khen loại giỏi không thể giống với bằng khen loại khá được hoặc đối tượng nhận bằng khen về lao động không thể giống với đối tượng nhận bằng khen về học tập…

Đơn vị tặng bằng khen: Đối với mỗi đơn vị, tổ chức khác nhau sẽ có thiết kế bằng khen khác nhau, phù hợp với tính chất, ngành nghề hoạt động của đơn vị đó. Đây cũng là nhân tố tạo nên sự phong phú trong việc in certificate.

Lựa chọn font chữ, size chữ phù hợp: Dù là designer chuyên nghiệp nhưng vẫn thường xuyên mắc phải những lỗi nhỏ này khi thiết kế giấy khen, bằng khen. Tùy theo từng đơn vị thiết kế mà sẽ lựa chọn font chữ khác nhau nhưng đa số certificate đều sử dụng không quá 3 font chữ. Đồng thời cũng phải lựa chọn size chữ cho phù hợp, phải nổi bật được 3 yếu tố: bằng khen, đối tượng trao và nhận, danh hiệu của bằng khen. Bên cạnh đó màu sắc hài hòa, phù hợp cũng góp phần làm nổi bật bằng khen.

Hình thức thiết kế đơn giản, dễ nhìn: Bằng khen phải có đầy đủ các nội dung bắt buộc như quốc hiệu tiêu ngữ, bằng khen, người được nhận, lý do nhận bằng khen, chữ ký của tổ chức tặng bằng khen và phải được sắp xếp theo quy định rõ ràng. Hình thức thiết kế certificate phải khoa học, ngắn gọn, súc tích, nêu được đầy đủ các nội dung nhưng không rườm rà.

Chất liệu, kích thước certificate tiêu chuẩn: thông thường in certificate thường sử dụng 2 chất liệu chính là giấy couche và offset định lượng 200g-300g, đều là những loại giấy tốt, mịn, bắt mực và có giá cả hợp lý. Ngoài ra cũng có thể sử dụng giấy galgo, conqueror đối với những bằng khen mang tính trang trọng. Khổ giấy thường dùng để thiết kế bằng khen là khổ A4, tùy theo yêu cầu mà có thể thay đổi kích thước khổ giấy cho phù hợp.

Ngoài 6 tiêu chí cơ bản khi thiết kế bằng khen trên, bằng khen cũng phải đảm bảo được sự sang trọng, thể hiện thành ý của người trao, tạo động lực để người nhận tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa.

Hướng dẫn thiết kế bằng khen đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế bằng khen chuyên nghiệp với nhiều mẫu bằng khen sáng tạo, đa dạng bạn có thể tham khảo, đánh giá được năng lực của đơn vị đó. Ưu điểm của việc thuê đơn vị thiết kế in certificate là nhanh chóng, dễ dàng, đẹp mắt không mất nhiều công sức, giá cả cũng hợp lý, phù hợp với loại bằng khen, yêu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên đối với những bằng khen trang trọng, yêu cầu cao thì lại thường xuyên xảy ra vấn đề mâu thuẫn ý kiến giữa đơn vị thiết kế và khách hàng, nhiều khi đơn vị thiết kế không thể đáp ứng hết các yêu cầu đề ra.

Do vậy, những lúc này chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm thiết kế online- designbold. Với phần mềm này bạn có thể dễ dàng trở thành một designer tự in certificate theo suy nghĩ của chính mình hoặc chỉnh sửa lại nội dung trên bằng khen mà đơn vị thiết kế đã làm. Tuy nhiên bạn cũng nên sử dụng phần mềm này đối với những bằng khen thực sự trang trọng thôi còn những bằng khen khác thì tốt nhất là nên thuê đơn vị thiết kế ngoài.

Ưu điểm của phần mềm DesignBold:

  • Thiết kế nhanh chóng, các thao tác dễ dàng, thuận lợi cho cả người chưa sử dụng bao giờ
  • Có đầy đủ các tính năng cần thiết, mẫu certificate đầy đủ
  • Đáp ứng được các yêu cầu của đối tượng thiết kế
  • Tính năng thiết kế nhanh, đẹp, là phần mềm quen thuộc của nhiều đơn vị thiết kế bằng khen

Nếu bạn còn phân vân chưa biết cách sử dụng các tính năng của DesignBold thì hãy truy cập http://acamy.designbold.com/vi/ để được hướng dẫn in certificate cụ thể nhé.

Thiết kế bằng khen với designbold ngay đây