Thiết kế hồ sơ năng lực công ty nhất định cần biết

Đối với doanh nghiệp, để có thể quảng bá thương hiệu công ty tới khách hàng hay tham gia các dự án đấu thầu thì một quyển hồ sơ năng lực được thiết kế đầy ấn tượng, chuyên nghiệp bằng tiếng anh sẽ nhận được những đánh giá cao từ đối tác. Vậy nên, chúng ta phải hiểu hồ sơ năng lực là gì?

Nên thiết kế hồ sơ năng lực công ty như thế nào cho ấn tượng để tạo ra một quyển hồ sơ giới thiệu năng lực công ty đầy đủ nhất? Thiết kế giá một bộ hồ sơ năng lực công ty như thế nào để hợp lý, tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp? Mục đích thiết kế hồ sơ năng lực công ty là gì? Thông qua bài viết này, DesignBold Agency sẽ giúp bạn trả lời cho vấn đề trên.

Hồ sơ năng lực của một công ty và những thông tin cần thiết để thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp, đầy đủ

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp  

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp

Hồ sơ năng lực là một profile của công ty, bao quát nhất những thông tin về năng lực công ty. Một quyển hồ sơ giới thiệu năng lực công ty đầy đủ cần bao gồm những thông tin:

 • Thông tin cơ bản của công ty: lời giới thiệu, quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức doanh nghiệp, lĩnh vực đang hoạt động,…
 • Năng lực đội ngũ nhân sự tại doanh nghiệp, năng lực máy móc (nếu có)…

Và:

 • Kinh nghiệm hoạt động ngành nghề: thông tin các dự án đã nhận (đơn vị hợp tác, thông tin hạng mục dự án, giá trị hợp đồng….)
 • Một số giấy tờ khác liên quan đến doanh nghiệp: các giấy phép được cấp, chứng nhận đạt được, một số hợp đồng nổi trội mà công ty đã thực hiện,…

Quy trình thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Hồ sơ giới thiệu năng lực công ty cần được thiết kế chỉnh chu, đầy đủ

Hồ sơ giới thiệu năng lực công ty cần được thiết kế chỉnh chu, đầy đủ

Để có thể thiết kế hồ sơ năng lực công ty đầy đủ, hoàn thiện nhất, doanh nghiệp cần: 

 • Trực tiếp trao đổi với bên ủy thác về những yêu cầu cần thiết để tạo nên một quyển hồ sơ giới thiệu năng lực công ty chất lượng nhất.
 • Thương lượng để thống nhất giá một bộ hồ sơ năng lực công ty hợp lý.

Ngoài ra:

 • Trong quá trình thiết kế, doanh nghiệp cung cấp những thông tin cơ bản để tiến hành thiết kế và biên soạn nội dung cho đồng nhất với nhau.
 • Xem trước bản in mẫu để có thể chỉnh sửa và bổ sung nội dung còn thiếu để thống nhất bản in cuối cùng.
 • Sau khi tiếp nhận file thiết kế gốc, doanh nghiệp nên lưu trữ một bản scan trên máy tính để có thể tự in ấn tại công ty và gửi file mềm cho khách khi khách yêu cầu

Nội dung thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Nội dung thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Nội dung thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Một bản thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuẩn thì những thông tin, hồ sơ giới thiệu năng lực công ty cần được trình bày theo bố cục như sau:

 • Phần I: Thông tin cơ bản về công ty

Lời dẫn, giấy tờ pháp lý (giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề,…), quá trình thành lập công ty, sứ mệnh, mục tiêu, giá trị cốt lõi,….

 • Phần II: Năng lực của công ty

Ngành nghề hoạt động, nhân sự công ty, năng lực tài chính công ty,… 

 • Phần III: Một số thông tin khác liên quan đến công ty

Bảng giá thực hiện cho từng dịch vụ liên quan, thông tin các dự án từng thực hiện, một số hợp đồng dự án nổi bật,…

Mục đích thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty quảng bá tên tuổi doanh nghiệp

 Thiết kế hồ sơ năng lực công ty quảng bá tên tuổi doanh nghiệp tới khách hàng

Hồ sơ năng lực được coi như một quyển catalogue giúp các công ty, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến các khách hàng, nhà thầu, đối tác, nhà đầu tư có hứng thú muốn hợp tác, làm việc cùng nhau. Một thiết kế hồ sơ năng lực công ty tốt là một bộ hồ sơ giới thiệu năng lực công ty chất lượng mà còn:

 • Gây dựng hình tượng một doanh nghiệp chuyên nghiệp
 • Một bộ hồ sơ năng lực ấn tượng cung cấp và truyền tải thông tin của công ty, doanh nghiệp. Từ đó nói lên được đặc điểm và cách làm việc của công ty. Đồng thời, dựa vào thiết kế hồ sơ năng lực công ty sẽ tạo thiện cảm và thu hút đối với khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp.
 • Hiện nay với sự nhiều doanh nghiệp nước ngoài gia nhập vào thị trường Việt Nam, để tạo nên một bộ hồ sơ giới thiệu năng lực công ty chuyên nghiệp, chúng ta cần kết hợp với các thiết kế hồ sơ năng lực công ty bằng tiếng anh. Điều đó tạo thiện cảm với doanh nghiệp nước ngoài về một công ty có tiềm năng, năng lực của công ty.
 • Thu hút khách hàng, đối tác đến tìm kiếm, sử dụng dịch vụ công ty

Một số mục đích khác như:

 • Hồ sơ giới thiệu năng lực công ty còn là ấn phẩm đóng vai trò như một cuốn tài liệu thuyết phục khách hàng đến sử dụng dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Từ đó, giúp hình ảnh công ty tiếp cận gần hơn với khách hàng.
 • Thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp xây dựng lòng tin đối với khách hàng, giúp họ tin tưởng, quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ công ty, doanh nghiệp đang hoạt động. Điều đó, giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận kinh doanh.
 • Được tiếp cận, tham gia tranh thầu các dự án lớn

Cuối cùng là:

 • Một hồ sơ giới thiệu năng lực công ty chuyên nghiệp bằng tiếng anh và tiếng việt, cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh công ty sẽ góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty với các đối thủ trong cùng lĩnh vực trên thị trường. Việc đảm bảo thiết kế hồ sơ năng lực công ty tỉ mỉ và cẩn trọng sẽ giúp CV công ty khi tham gia tranh thầu tại các dự án lớn có cơ hội cao hơn. Điều đó, giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều cơ hội tham dự vào các dự án đấu thầu lớn nhỏ, gây được tiếng vang, thu hút nhiều doanh nghiệp đến bàn việc hợp tác, làm ăn.
 • Hạn chế chi tiêu quảng bá doanh nghiệp
 • Bên cạnh việc quảng bá thương hiệu công ty thông qua việc phát hành hồ sơ năng lực thì nhiều doanh nghiệp còn đầu tư một khoản chi phí không nhỏ để PR doanh nghiệp thông qua các bài viết trang thông tin điện tử, quảng cáo trên tivi, website…

Liên hệ DesignBold Agency

Giá một bộ hồ sơ năng lực công ty được thiết kế chỉnh chu, chuyên nghiệp so với chi trả các dịch vụ quảng cáo khác, giúp doanh nghiệp PR thương hiệu công ty không chỉ tiết kiệm chi phí mà hiệu quả nhận được cũng cao hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thiết kế hồ sơ năng lực công ty tại DesignBold Agency. Liên hệ tới website: https://www.designbold.com/agency để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Mong rằng DesignBold Agency đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về hồ sơ giới thiệu năng lực công ty cần có.

Tham khảo thêm tại đây.

Leave Comments

0343.06.7777
0343.06.7777