Hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực được biết đến như một trong những thông tin cần thiết mà bên phía công ty bạn muốn được chia sẻ cho bên phía còn lại hiểu hơn về phía công ty bạn. Hồ sơ năng lực là gì? Vậy làm sao để có thể biết được khách hàng cần gì và phải chia sẻ những thông tin nào cho khách hàng, hãy tham khảo ngay bài viết của Designbold Agency.

Vậy chúng ta có thể hiểu hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực hay còn được biết đến với tên gọi khác là profile công ty, đó là một tệp thường để đựng các loại tài liệu có liên quan thường hay sử dụng trong những thương vụ hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau hoặc có thể đối với các đối tác như khách hàng.

hồ sơ năng lực
Hồ sơ năng lực là gì

Bộ hồ sơ năng lực thường được sử dụng để có thể giúp chúng ta truyền tải được những loại thông tin cần thiết và cụ thể liên quan đến doanh nghiệp của bạn, cụ thể như các loại logo, sản phẩm hay tên tuổi, trong hầu hết tất cả các lĩnh vực. Và đặc biệt bạn phải chia sẻ đến đối tác biết được tiềm năng của công ty.

Vai trò của hồ sơ năng lực này nó mang lại tương đối nhiều:

  • Hồ sơ năng lực sẽ được gây ấn tượng với khách hàng, đây có thể được xem là một trong những hình ảnh đặc biệt có thể khái quát được bất cứ thông tin gì của các doanh nghiệp. Thông qua những thông tin từ hồ sơ năng lực , những người đối tác và những khách hàng từ đấy có thể dễ dàng nhận xét và cũng đưa ra được những sự đánh giá đến mức độ, cũng như tiềm năng có thể phát triển của công ty mình. Khi bạn đã có một profile ấn tượng thì điều này sẽ là điểm nhấn độc quyền của chính bạn đến những vị đối tác, đây sẽ là một trong những điểm nhấn quan trọng mà đối tác có thể nhận thấy được và tạo ra thiện cảm đối với những dự định của công ty bạn.
  • Khi bạn đang có dự định về một dự án nào đó đang muốn thầu, thiết kế hồ sơ năng lực sẽ biết đến là một loại vũ khí đặc biệt của công ty, đây có thể được coi là một vật bất ly thân đối với người đại diện của công ty mình. Nó sẽ được đóng một vai trò to lớn trong việc tạo niềm và thuyết phục khách hàng. 
  • Ngoài ra bộ hồ sơ năng lực còn được dùng để gây dựng thương hiệu của công ty mình. Đây là một loại tài liệu dùng để tự giới thiệu về công ty của mình và những dự định trong tương lai. Do đó những loại hồ sơ năng lực cần phải có đầy đủ những thông tin quan trọng và cũng phải hình thành lên được những quan điểm, hướng đi, cũng như niềm tin để có thể cho họ thấy được công ty mình là một doanh nghiệp tiềm năng để họ hợp tác.
hồ sơ năng lực là gì
Hồ sơ năng lực là gì

Vai trò của Hồ sơ năng lực

Vậy hồ sơ năng lực cần phải có những điều gì thì có thể đáp ứng được các yêu cầu đề ra?

Một bộ hồ sơ năng lực phải bao gồm những thành phần không thể thiếu sau:

  • Đầu tiên trong hồ sơ năng lực không thể thiếu đó là thư ngỏ, đôi khi một lời chào hỏi thường sẽ là thứ mà khá nhiều người đứng đầu của công ty kèm vào để mục đích là có thể gây thiện cảm đến với các đối tác.
  • Phần tiếp theo trong hồ sơ năng lực cần phải có là những thông tin dùng để giới thiệu công ty của mình, trong đó cần phải nêu lên được những thông tin mà đối tác cần như tên công ty, giấy phép kinh doanh hay lịch sử và một số thông tin quan trọng có liên quan khác. Trong đó cần ít nhất cũng phải có mục thông tin liên hệ để bên đối tác có thể trao đổi dễ dàng hơn. 
  • Tiếp theo đó là thông tin về năng lực của công ty, trong đó cần phải giới thiệu được phần năng lực nhân sự trong đó là cần phải để đối tác thấy được sơ đồ lãnh đạo. Ngoài ra còn phải cho họ thấy được năng lực sản xuất của công ty, chu trình sản xuất và những ưu điểm nổi bật về tài chính mà công ty đạt được.
  • Cuối cùng trong hồ sơ năng lực cần phải có là năng lực về tài chính, đây có thể được coi là yếu tố được coi là tất yếu để họ có thể xem xét nên lựa chọn được tin tưởng hay không.

Có thể bạn quan tâm:

Cách thiết kế Hồ sơ năng lực
Cách thiết kế Hồ sơ năng lực

Làm thế nào mà có thể khiến cho một cái hồ sơ năng lực trở nên thu hút:

  • Trước tiên bộ hồ sơ năng lực thì cần phải bắt đầu từ những thứ cơ bản. Cần tạo một bộ profile ngắn gọn, đơn giản nhưng phải cực kỳ đầy đủ các thông tin mà nhà tuyển dụng cần biết. Thường một cái profile thu hút phải bắt đầu bằng lời ngỏ, thể hiện sự mong muốn hợp tác đối với các đối tác. Làm sao phải làm nổi bật lên những thành tích mà công ty đã đạt được trong nhiều năm qua.
  • Để có thể tránh làm người đọc cảm thấy nhàm chán thì nên sử dụng các con số cụ thể đối với doanh nghiệp, thường là các con số về năng suất hoặc có thể là doanh số mà công ty đã làm được trong những năm qua. Điều này sẽ làm cho cuốn profile của bạn cực kỳ thu hút.
  • Ngoài ra hồ sơ năng lực cần phải có những tấm hình minh họa bởi những đồ thị hay biểu đồ, điều đó có thể giúp cho chúng ta truyền tải được nhiều thông số hơn so với lời nói, mà cũng tránh tạo được sự nhàm chán.

Vậy bạn đã biết đến những điều thú vị về Designbold Agency?

Designblod luôn tự hào và vững bước là một trong những đơn vị chuyên về các lĩnh vực thiết kế, hồ sơ năng lực là một phần dịch vụ của chúng tôi, có thể đảm bảo được sự hài lòng của khách hàng. Chúng tôi có thể hy vọng được sự hợp tác và phát triển của chúng ta có thể tiến xa hơn, cũng như tạo nên được thương hiệu của chúng tôi. Hãy truy cập ngay https://designbold.com/agency/ để có thể biết thêm được nhiều dịch vụ của chúng tôi và Hồ sơ năng lực là gì?

Leave Comments

0343.06.7777
0343.06.7777