Làm hồ sơ năng lực công ty như thế nào?

Hồ sơ năng lực là gì? Làm hồ sơ năng lực công ty có khó không? Hồ sơ năng lực là loại hồ sơ có đầy đủ các thông tin về một công ty, doanh nghiệp như tên công ty, quá trình hình thành, logo, giá trị cốt lõi, lĩnh vực hoạt động, thành tích đạt được, kinh nghiệm làm việc,… 

Mục đích của loại hồ sơ là giúp truyền tải các thông tin năng lực của công ty đến với khách hàng, nhà thầu, chủ đầu tư,…khi chuẩn bị hợp tác với họ. Để làm ra hồ sơ năng lực cũng cần khá nhiều bước và phải thật cẩn thận, tỉ mỉ. 

Đó cũng là nỗi đáng lo của nhiều công ty. Vậy nên, để giúp công ty tạo ra hồ sơ năng lực đầy đủ, chính xác, hiệu quả nhất thì dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích để thiết kế hồ sơ năng lực công ty, doanh nghiệp nhé!

Làm hồ sơ năng lực công ty

 Hồ sơ năng lực cho công ty, doanh nghiệp

Các bước làm hồ sơ năng lực đầy đủ, chi tiết và ngắn gọn nhất

Làm hồ sơ năng lực cần khá nhiều bước yêu cầu sự chính xác, cẩn thận. Sau đây sẽ là những bước cơ bản nhất giúp bạn thiết kế hồ sơ năng lực công ty, doanh nghiệp.

Xác định đúng mục đích làm hồ sơ

Trong quá trình làm hồ sơ năng lực, bước đầu tiên bạn cần làm là xác định chính xác được mục tiêu làm ra hồ sơ. Ví dụ như hồ sơ giới thiệu năng lực công ty để chào dự án hay hồ sơ về quá trình, năng lực của công ty,… Bạn cần lên kế hoạch kỹ càng về danh sách các thông tin cần phải có để cung cấp cho đối tác.

Làm hồ sơ năng lực công ty

Lên danh sách thông tin cần có để cung cấp cho đối tác

Lựa chọn phong cách cho hồ sơ 

Tùy vào những mục đích cụ thể hay dự án hợp tác khác nhau, bạn cần lựa chọn phong cách hồ sơ phù hợp. Tránh cầu kỳ, màu mè hay phô trương. 

Sử dụng hình ảnh chân thực nhất

Để làm hồ sơ năng lực thêm sự độc đáo, ấn tượng, bạn nên sử dụng những hình ảnh chân thực, chính xác nhất về công ty để tăng độ hiệu quả cao nhất có thể. Gây ấn tượng với đối tác về hình ảnh của công ty. 

Xác định sức mệnh của công ty

Để có thể thuyết phục hay gây ấn tượng cho khách hàng, bạn nên xây dựng nội dung sứ mệnh của công ty một cách độc đáo, chính xác nhất. Dùng những ưu điểm nổi trội về sức mệnh để gây sự cuốn hút. Đối tác sẽ nhận ra được điểm nổi trội của công ty, tăng sự thu hút cho công ty của bạn.

Sử dụng cố định một loại định dạng

Khi làm hồ sơ, bạn nên sử dụng cố định 1 loại định dạng về hình ảnh, font chữ, màu chữ, kích thước chữ mỗi phần để có sự chỉn chu nhất. Tránh tình trạng có nhiều loại định dạng, gây mất thẩm mỹ và không có tính hiệu quả.

Làm hồ sơ năng lực công ty

Thống nhất loại định dạng cố định trong hồ sơ năng lực

Thiết kế bố cục rõ ràng, lành mạch

Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty, doanh nghiệp, bạn cần chú trọng vào cách bố trí bố cục sao cho đơn giản, dễ hiểu nhất. Bố cục cần tự rõ ràng từng phần để đối tác có thể hiểu nhanh hơn về công ty, doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ, lời cam kết

Để tăng hiệu quả và giá trị của hồ sơ năng lực, bạn cần cung cấp thông tin liên hệ, lời cam kết khi hợp tác sử dụng dịch vụ,… Điều đó làm cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của công ty, tăng độ thành công hơn trong dự án hợp tác mới.

Bạn nên cung cấp một số thông tin như địa chỉ, email, số điện thoại, số fax, website,…

Kiểm tra và hoàn thiện hồ sơ

Hồ sơ giới thiệu năng lực công ty để chào dự án yêu cầu độ chính xác của thông tin. Nếu thông tin trong hồ sơ bị sai lệch sẽ làm giảm độ hiệu quả, uy tín của công ty, khách hàng sẽ đánh giá thấp về công ty.

Tìm địa chỉ in ấn uy tín, chất lượng

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các thông tin trong hồ sơ, để có được sự chỉn chu nhất trong khâu in ấn, bạn cần tìm và liên hệ với công ty uy tín, chất lượng. Khách hàng sẽ thấy được sự chỉn chu, tâm huyết khi nhìn vào hồ sơ năng lực của công ty,

Làm hồ sơ năng lực công ty

 Lựa chọn công ty in ấn chuyên nghiệp, chất lượng nhất

Những lưu ý khi làm hồ sơ năng lực công ty bạn cần biết

Để làm hồ sơ năng lực một cách chuyên nghiệp nhất, bạn cần lưu ý một số những điều sau đây:

– Hồ sơ thể hiện đặc đặc trưng nổi trội của công ty thông qua nội dung và hình ảnh.

– Hình ảnh cần sự liên quan, chân thực nhất.

– Nội dung cần chính xác, đầy đủ, ngắn gọn, không lan man, khoa trương.

– In hồ sơ phải thật rõ ràng, không mờ nét, đảm bảo tính bền có thể sử dụng lâu dài. 

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp thông tin cho doanh nghiệp hồ sơ giới thiệu năng lực công ty để chào dự án, và các bước thiết kế hồ sơ năng lực công ty.

Chúng tôi mong rằng với bài viết trên doanh nghiệp có thể dễ dàng hoàn thành tốt những gì mình mong muốn. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp muốn nhận được sự giúp đỡ từ chúng tôi trong việc làm hồ sơ năng lực công ty, hoặc một số dịch vụ khác liên quan, quý công ty vui lòng truy cập vào website của chúng tôi tại: https://www.designbold.com/agency. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành và hỗ trợ các khách hàng!

Leave Comments

0343.06.7777
0343.06.7777